dothongminh.com
Tin Tức Patin
Hỗ trợ khách hàng
LIÊN KẾT WEBSITE
Tin mới đăng
Đối tác - Quảng cáo
giay truot patin tre em, tre con patin
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 4.247.777
Tổng số Thành viên: 276
Số người đang xem: 13
Hướng dẫn chơi freeline skates 2

Đăng ngày: 27/08/2012 01:40
Hướng dẫn chơi freeline skates 2
huong dan choi freeline driftboard 2
    Đầu tiên tất nhiên các bạn phải trượt được ít nhất 1 bên (khuyến khích tập bên phải): Cái này các bạn có thể tham khảo clip hướng dẫn của mỹ hay nhật... đã có khá nhiều rồi nên chắc tớ cũng sẽ không nói kỹ nửa. Khi tập nên chọn chỗ có tường hay lan can để bám sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn chơi freeline skates 2( ván trượt hai mảnh giả lập lướt sóng trên cạn)

1 chú ý nho nhỏ là khi mới chơi đạt chân lên bản freeline bên phải (R) đặt vào giữa và đặt từng chân, đạt chuẩn 1 chân rồi hãng lên chân còn lại. Khi lên bản thì đặt bản nằm nghiêng dùng mũi chân dễ giữ thăng bằng cho vững, khi đặt chuẩn cả 2 chân rồi thì hãng cho bản đứng lên.1 điều nữa là chỉ tập 1 bên freeline  cho biết đi trước đã.

Đến khi có thể đi khá vững vàng, không dễ ngã, không nhanh bị mỏi chân thì bạn có thể tiếp tục  chơi freeline ở mức độ bài bản hơn

Tăng tốc:
Thực ra có rất nhiều cách tăng tốc trượt freeline sketes. Mỗi người mỗi kiểu. Nhưng tựu chung có 1 vài điểm sau: biên độ, tần số của 2 chân và phối hợp của toàn thân.Nghe có vẻ hơi to tát, nói nôm na là khoảng cách xa nhất giữa 2 chân, tốc độ giữa mối lần lên xuống của chân,phối hợp của cơ thể. Khoảng cách giữa 2 chân càng xa thì trượt càng nhanh nhưng lại khó khống chế bản,tốc độ của chân càng nhanh thì trượt càng nhanh. Tùy vào mỗi người mà lựa chọn cho mình cách tăng tốc hợp lý nhất. Khi tập luyện có thể hơi cúi thấp 1 chút để giữ thăng bằng dễ hơn. Với người mới tập chơi khi tập nên vung tay giống như đang chạy rồi người cũng chuyển động theo như thế, có gắng làm sao để chân cũng lên xuống cùng với nhịp vung tay. Khi ấy sẽ có cảm giác như đang chạy bộ vậy. Khi đã quen với freeline thì bạn có thể trượt khá nhanh mà lại tiết kiệm khá nhiều lực, sẽ đỡ mệt hơn rất nhiều so với bình thường.

Giảm tốc:
Khá đơn giản, chỉ cần trượt theo hình chữ S là có thể giảm tốc. Cua càng rộng thì tốc độ giảm càng nhanh Hoặc nhảy ra khỏi bản freeline là nhanh nhất Kín miệng

Phanh:
Đây là 1 động tác cực kỳ quan trọng trong khi chơi freeline. Bạn không cần quan tâm là phanh kiểu gì, chỉ cần làm sao trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể làm cho tốc độ về 0 là ok. Tập phanh có thể tập từ cua gấp tập đi. Khi tập có thể đặt 1 vật gì đấy làm mốc rồi trượt từ xa đến, đến nơi cua đúng nửa vòng bạn sẽ thấy tốc độ giảm rất nhanh. Khi đã khống chế tốt bạn có thể tập phanh. Phanh tớ nói ở đây không phải là power slide mà chỉ là cách phanh driftboard đơn giản thích hợp với tốc độ vừa phải thôi. phanh thực hiện cũng giống như khi cua gấp có điều trọng tâm dồn hết về chân trước (VD là chân phải) chân sau (chân trái) thuận theo chiều quay người xoay bản 90* để 2 bánh vuông góc với hướng đang di chuyển sau đó đẩy đi là ok.Với tốc độ nhanh hơn bắt buộc phải tập power slide ( bạn có thể tham khảo clip hướng dẫn của ryno).

Đi freeline driftboard hướng ngược lại:
Tập cái này bạn chỉ cần bê nguyên cách tập ban đầu vào + chút kiên nhẫn là ok

180:
Động tác này các bạn có thể tham khảo clip hướng dẫn . Tớ không nói lại nữa. Chỉ thêm 1 chút chú ý nho nhỏ mà clip tớ quên chưa nói đến là khi quay người thì trọng tâm của bạn vẫn phải chuyển động về phía trước với tốc độ trước khi bạn quay người. Nhiều bạn hỏi tớ tại sao quay người xong thường dừng lại luôn, nguyên nhân chính là do khi quay người trọng tâm đã dừng lại rồi nên quay xong sẽ không còn tốc độ ban đầu nữa.

360:
Động tác này thực ra có rất nhiều cách nhưng mà khuyến khích mọi người tập theo clip của tớ

Đến lúc này bạn có thể cùng lúc tập 1 vài động tác sau:


720:
Động tác này nguyên lý giống hệt 360. Khi 360 nhuần nhuyễn 720 sẽ dễ dàng khá nhiều. Chỉ cần giữ trọng tâm ở giữa, quay với 1 lực lớn hơn 1 chút sẽ thành 720

1 chân (khuyến khích tập chân sau trước): (chờ update)

Throw back 180: (chờ update)


 | Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
  Tin cùng loại cũ hơn
Trượt patin mạo hiểm
Vòng quanh thế giới bằng giày patin
Hướng dẫn chơi freeline
Freeline skate lướt sóng trên cạn
Giày Patin 1 hàng bánh hà nội
Giới trẻ Hạ Long “sốt” trượt Patin
Nữ sinh ĐH Nông nghiệp trượt patin hát bài tủ Mỹ Tâm
Flying eagle x2 cộng và flying eagle x2 so sánh
Flying eagle x1 cộng và flying eagle x1 so sánh
Thay khóa giày trượt patin